Chi tiết bài viết

Vườn tươn tốt chia sẻ kinh nghiệm

Một số phương pháp kích cây ra hoa trái - Dịch vụ làm vườn Thảo Garden

image

Trồng cây ăn quả cây rất tươi tốt nhưng không thể đậu trái?! Dịch vụ làm vườn Thảo Garden chia sẻ cùng bạn đọc một số phương pháp kích cây ra hoa trái phổ biến.

Bạn có thể tự tay thực hiện những kỹ thuật này cho cây trồng của mình. Tuy nhiên, những phương pháp này trên thực tế có độ khó cao và đòi hỏi nhiều kỹ thuật làm vườn chuyên nghiệp. Để an tâm hơn, bạn có thể chọn cho mình một dịch vụ làm vườn có tiếng và uy tín để cây trồng phát triển khỏe mạnh, đậu nhiều hoa trái.

1. Xông khói

Nguyên tắc của phương pháp xông khói là kích thích sự phát triển của mầm hoa đã được hình thành trước đó. Việc xông khói được tiến hành hàng ngày liên tục trong hai tuần. Mầm hoa bắt đầu phân hoá sau 5-15 ngày sau khi xông khói liên tục.

2. Cắt rễ

Cắt rễ sẽ làm giảm kích thước tán cây và kích thích sự tượng mầm hoa và đậu trái, cải thiện năng suất của cây trồng. Với phương pháp này, rễ cây thường được cắt xung quanh tán cây, cách gốc 60 cm và sâu 60 cm. Cắt rễ góp phần làm giảm sự trao đổi chất ức chế sự ra hoa mà chủ yếu là Gibberellin, đồng thời, ngăn cản sự tích luỹ các chất carbohydrate, làm giảm sự sinh trưởng của cây xoài và làm cho cây đạt năng suất cao.

3. Khắc thân, khoanh cành

Việc khoanh hay khắc thân (cành) gây ra sự tích luỹ những sản phẩm trao đổi chất được tạo ra trên chồi (carbohydrate, ABA và auxin) ở phần trên vết khoanh, chất dinh dưỡng hoặc những chất đồng hoá (Cytokinin, Gibberellin và đạm) được cung cấp bởi rễ cũng được tích luỹ ở phần dưới vết khoanh, những sản phẩm này gây ảnh hưởng đến sự ra hoa. Khoanh thân đã làm phá vỡ tế bào mô libe, trực tiếp ảnh hưởng đến sự vận chuyển các sản phẩm đồng hoá. Từ đó có tác dụng làm tăng sự đậu trái cho cây.

4. Sử dụng các chất kích cây ra hoa trái

Trong kỹ thuật làm vườn hiện đại mà các dịch vụ làm vườn áp dụng hiện nay là sử dụng các hợp chất kích cây ra hoa trái phun đều lên toàn bộ cây tại một thời điểm nhất định.

Hóa chất này có thể chia làm thành hai nhóm chính:

  • Các chất có tác dụng phá miên trạng mầm hoa (bud break)

Các chất phá miên trạng thường thúc đẩy sự phân hoá mầm đang trong thời kỳ miên trạng.

Tiêu biểu: Nitrate kali và Thiourea

  • Chất ức chế sự sinh trưởng (growth retardant).

Các chất ức chế quá trình sinh tổng hợp GA, làm giảm sự sinh trưởng của cây, qua đó thúc đẩy sự khởi phát hoa.

Tiêu biểu: chlormequat chloride và Paclobutrazol.

Tuy nhiên, những hợp chất này cần phải được sử dụng đúng liều lượng, nhiều hơn hay ít hơn đều gây hại đến sự hình thành và phát triển hoa ở cây.

Dịch vụ làm vườn Thảo Garden chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công vườn cảnh quan, chăm sóc sân vườn,... chuyên nghiệp với nhiều kỹ sư có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu.

Liên hệ Thảo Garden để nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ làm vườn bạn đang quan tâm.

============

- Thảo Garden -

Facebook: https://www.facebook.com/thaogarden/

Hotline: 0903.9000.75

Email: lienhe@thaogarden.com

Giới thiệu về Vườn tươi tốt

Là một công ty cảnh quan, Vườn tươi tốt hiểu rõ tầm quan trọng của quá trình chăm sóc, bảo dưỡng cây. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn hoàn hảo quanh năm thì điều không thể thiếu chính là sự chăm sóc. Chúng tôi luôn hướng tới quy trình chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo nhưng vẫn thân thiện với môi trường, không độc hại bằng việc sử dụng phân bón hữu cơ, chế phẩm sinh học, các phương pháp phòng, trị bệnh có nguồn gốc thiên nhiên.

Hình ảnh nổi bật


17k lượt theo dõi
Thích và chia sẽ để giảm ngay 5% gói dịch vụ • Kết thúc: 05/2017
Ưu đãi đặc biệt